Hamfarahlýnun í hádegismat

11mar15:0019:00Hamfarahlýnun í hádegismat15:00 - 19:00(GMT-11:00)

Nánar um viðburð

Verklegt matreiðslunámskeið þar sem unnið er með loftslagsvæna hugsun í  meðferð matvæla og mataræði. Settur er fókus á hvernig hægt er að sporna við matarsóun heima hjá sér og á vinnustöðum. Farið yfir mikilvægi þess að vita hvaðan maturinn kemur og hvernig við getum aukið vægi plöntufæðis í daglegu mataræði.

Þátttakendur eru hvattir til að taka með sér hráefni sem dagað hefur upp í skápum og við töfrum fram rétti sem nýta hráefni sem annars myndi enda í tunnunni.

Námskeiðið er 4 klst og endar með sameiginlegu borðhaldi þar sem við gæðum okkur á kræsingunum sem þátttakendur hafa eldað.

Gott að taka með sér svuntu og ílát til að taka mat með heim, því ekki viljum við henda afgöngum.

Leiðbeinandi: Dóra Svavarsdóttir, matreiðslumeistari, kennari og formaður Slow Food Reykjavík samtakanna. Hún hefur verið ötul í baráttunni við matarsóun undanfarin 10 ár. Einnig hefur hún miðlað þekkingu á grænmetisfæði á námskeiðum víða um land í rúmlega 20 ár.

Námskeiðið er hluti af Loftum verkefninu og er því starfsfólki sveitarfélaga að kostnaðarlausu.

Haldið: Mánudaginn 11. mars

Klukkan: 15:00-19:00

Tími

(Mánudagur) 15:00 - 19:00(GMT-11:00)