Matarsmiðja – Hnossgæti að heiman

Námskeið sem miða að því að veita matvælaframleiðendum fræðslu um þróun, fullvinnslu og markaðssetningu afurða í takt við Beint frá býli hugmyndafræðina. Unnið er út frá námskránni Matarsmiðja frá Fræðslumiðstöð atvinnulífsins.
Markmið með námskeiðinu er að þátttakendur öðlist skilning og getu til að vinna að vöruþróun og einfaldri framleiðslu á matvælum. Þátttakendur taka virkan þátt í gerð uppskrifta, útreiknings á næringargildi, framlegð og rýrnun, markaðssetningu ásamt því að geta framleitt vöruna.
Námið er öllum opið sem eru áhugasamir um framleiðslu og vinnslu matvæla. Námið er 80 klukkustundir bóklegt (fyrirlestrar) og verklegt. Kennslan fer fram frá október – febrúar.  

Fyrirlestrar verða í fjarkennslu þar sem notast er við fjarfundakerfi sem heitir Zoom, þátttakendur þurfa því að hafa aðgang að tölvu með myndavél og hljóðnema. Kennt er á mánudögum og miðvikudögum kl 16:30-18:30 en upptökur verða aðgengilegar eftir kennslu.

Verklegi þátturinn er tvískiptur. Um er að ræða einn dag á ostagerðarnámskeiði og hins vegar þriggja daga lotu í löggildum matvælasmiðjum á svæðinu. Nemendur fá viðurkenningarskjal fyrir þátttöku að loknu námskeiði. Gerðar eru kröfur um 80% mætingu í fjarnámshlutann og 100% í verknámshlutann.

Kennsludagar Kennsludagar Tímasetning Staðsetning Verð
Tvisvar í viku
Mánudagar og miðvikudagar
16:30-18:30
Svæði Þekkingarnetsins

Deila þessum póst

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
X